MT-03 รถสปอร์ต เนกเกตคันเก่ง เปิดตัวอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ เพิ่งจะเปิดตัว จากทาง Yamaha Indonesia ไปในเวลาพร้อมๆ กัน โดยทั้งคู่นั้น จะมีพื้นฐานเดียวกัน แต่แตกต่างกัน ที่ขนาดความจุ ของเครื่องยนต์ โดยเจ้าเนกเกตตัวใหม่ นั้นจะเป็นเวอร์ชั่น ที่จะวางขายในประเทศไทยเรา สำหรับอนาคตอันใกล้นี้ด้วย เราไปดูรายละเอียดด้วยกันเลย

นอกจากนี้ ทางค่ายยามาฮ่า ประสบความสำเร็จอย่างมาก นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกกับ MT-9 เมื่อ 6 ปีที่แล้ว แต่ใน Yamaha MT-03 ขนาดเล็กได้กลายเป็น จักรยานยนต์ที่ไม่มีคนนิยมมากนัก นั่นอาจเป็นเหตุผล ที่น่าสนใจ ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงเวอร์ชั่นใหม่ ไม่แน่ว่าหากมีการ เปิดตัวเวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่ สำหรับปี 2020 ซึ่งอาจจะเพิ่มช่วงล่าง สไตล์ใหม่และเทคโนโลยีที่ทันสมัย ให้จักรยานยนต์คันนี้ น่าสนใจมากขึ้น มาดูรายละเอียด ที่น่าสนใจเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ ที่คาดว่าจะเป็นรุ่นใหม่ ว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

MT-03

สำหรับ New Yamaha MT-03 นั้นได้รับแรงบันดาลใจ ในการออกแบบ มาจากสายพันธ์เดียวกัน ของตระกูล MT รุ่นอื่นๆ โดยเฉพาะ MT-125 (MT-15) และ MT-09 ที่มาพร้อมกับ ไฟส่องสว่างแบบ โมโนโฟกัสตรงกลาง พร้อมกับ ไฟหน้าคู่แบบสองดวง LED โดดเด่นด้วย อัพไซด์ดาวน์ด้านหน้า ซึ่งถือว่า เป็นครั้งแรกของ MT รุ่นใหม่ และมีการออกแบบ ถังน้ำมันใหม่ให้ เน้นความทันสมัย ให้มากขึ้น และมีรูปทรง ที่แตกต่างออกไปจากเดิม ในขณะเดียวกันตัวรถนั้น ก็จะเน้นความคล่องแคล่ว กระชับ น้ำหนักตัวที่เบา ตามคอนเซ็ปท์หลักของรถแนวเนกเกต ให้ความสะดวกสบาย ในการขับขี่ในเมือง และสร้างความตื่นเต้น ประสบการณ์ อันน่าสนุกสนาน ให้กับเจ้าของรถอย่างเต็มที่

MT-03

New Yamaha MT-03 มาพร้อมกับ เครื่องยนต์ 321cc 4 จังหวะ DOHC 2 สูบเรียง 4 วาล์ว ขนาดกระบอกสูบ x ช่วงชักอยู่ที่ 11.2:1 ให้แรงม้าสูงสุดที่ 42 PS ที่ 10,750 รอบต่อนาที และทอร์คสูงสุดอยู่ที่ 29.6 นิวตันเมตรที่ 9,000 รอบต่อนาที คลัทช์เป็นแบบ เปียกซ้อนกันหลายชั้น ขับเคลื่อนด้วย ระบบเกียร์ 6 สปีด จุดระเบิดด้วยระบบ TCI จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด สตาร์ทมือไฟฟ้า ส่งกำลังสุดท้ายด้วยโซ่ โดยฟีเจอร์ที่โดดเด่นของรถคันนี้ จะประกอบไปด้วย โช้กอัพที่เซ็ทกันมาใหม่ , ท่านั่งในการขับขี่ ที่มีความคล่องตัวสูง, สวิงอาร์มหลัง แบบยาว และระบบไฟ LED , ระบบกันสะเทือนหน้า หัวกลับ Upside Down ขนาด 37mm, หน้าจอแสดงผลแบบ LCD, ดีไซน์ช่วงบอดี้รถ และถังน้ำมันใหม่

MT-03

ในเรื่องของการออกแบบ เจ้าเนกเกตรุ่นใหม่ล่าสุด แฮนด์บาร์จับ มีที่กว้างขึ้น ทำให้ตำแหน่งการขับขี่ มีความแข็งแกร่งมากขึ้น ด้วยสวิตช์ เปิด-ปิด พร้อมเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ มีระบบกันสั่นสะเทือน แบบอัพไซด์ดาวน์ (USD) ไม่เพียงแค่เพิ่มความเท่ ให้จักรยานยนต์คันนี้ แต่ยังช่วยให้จักรยานยนต์ สั่นสะเทือนน้อยลงอีกด้วย พร้อมยางที่ขนาดกว้างมากขึ้น สไตล์จักรยานยนต์ ที่มีการขับขี่ที่คล่องตัว และดุดัน แบบไม่มียางใน ด้านหน้าขนาด 110/70-17 และยางหลังขนาด 140/70-17 ที่สำคัญยังเพิ่มความเสถียร เมื่อขับขี่อีกด้วย

MT-03

โดย Yamaha MT-03 ที่เปิดตัวมา ทั้งหมด 3 สีคือ Matte Gray , Metallic Blue และ Metallic Black มอเตอร์ไซค์คันนี้ วางจำหน่าย ในตลาดอินโดนีเซีย ในราคา 53,900,000 รูเปีย หรือประมาณ 113,000 บาท 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : http://tmcblog.com